Security Shield

Giải pháp bảo mật mạnh nhất của Google giúp bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân của bạn.

Chương trình Bảo vệ nâng cao bảo vệ người dùng có thông tin công khai và nhạy cảm – những người có nguy cơ bị tấn công có chủ đích trên mạng. Các biện pháp bảo vệ mới được tự động bổ sung để ngăn chặn các mối đe dọa đa dạng ngày nay.

Chương trình Bảo vệ nâng cao bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công có chủ đích trên mạng.

Ngăn chặn hành vi truy cập trái phép vào tài khoản

Những người dùng dày dạn kinh nghiệm nhất cũng có thể rơi vào các bẫy lừa đảo tinh vi và cung cấp thông tin đăng nhập cho những kẻ tấn công. Chương trình Bảo vệ nâng cao yêu cầu bạn sử dụng một khóa bảo mật (một thiết bị phần cứng hoặc phần mềm đặc biệt trên điện thoại của bạn, dùng để xác minh danh tính của bạn) để đăng nhập vào Tài khoản Google. Những người dùng trái phép sẽ không thể đăng nhập nếu không có khóa bảo mật của bạn, ngay cả khi họ biết tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Tăng cường bảo vệ trước các lượt tải xuống gây hại

Những kẻ tấn công sử dụng nhiều chiến lược để lừa bạn tải phần mềm độc hại từ web xuống thiết bị của bạn. Mặc dù Google Chrome có tích hợp sẵn tính năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, nhưng Chương trình Bảo vệ nâng cao thậm chí còn thực hiện những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn trước mỗi lần tải xuống. Chương trình này sẽ thông báo, hoặc thậm chí ngăn không cho bạn tải các tệp có thể có hại xuống. Trên điện thoại Android, chương trình chỉ cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng từ những cửa hàng đã xác minh, như Cửa hàng Google Play và cửa hàng ứng dụng của nhà sản xuất thiết bị.

Giữ an toàn cho thông tin cá nhân

Khi đăng ký các ứng dụng hoặc dịch vụ mới, bạn thường được yêu cầu cấp quyền truy cập vào thông tin trong Tài khoản Google của bạn, chẳng hạn như danh bạ, vị trí, lịch hoặc tệp trên Drive. Thường thì việc này không dẫn đến nguy cơ, nhưng một số kẻ tấn công có thể mạo danh một dịch vụ chính thống bên thứ ba để giành quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Để ngăn hành vi truy cập trái phép, Chương trình Bảo vệ nâng cao chỉ cho phép các ứng dụng của Google – và các ứng dụng bên thứ ba mà chúng tôi đã xác minh – truy cập vào dữ liệu của bạn, chỉ khi bạn đồng ý.

Đăng ký chỉ trong vài phút.

Có nhiều cách để đăng ký, nhưng bạn nên sử dụng khóa bảo mật tích hợp trong điện thoại vì đó là cách đơn giản nhất.

Sử dụng khóa bảo mật tích hợp trong điện thoại

Android: Nếu dùng điện thoại chạy Android 7.0 trở lên, bạn có thể tham gia Chương trình Bảo vệ nâng cao sau vài lần nhấn bằng cách đăng ký khóa bảo mật tích hợp trong điện thoại của bạn.

iPhone: Nếu dùng iPhone chạy iOS 10.0 trở lên, trước tiên, hãy cài đặt ứng dụng Google Smart Lock để đăng ký khóa bảo mật, sau đó tham gia chương trình.

Phone in Hand

Sử dụng khóa bảo mật vật lý

Để sử dụng khóa bảo mật vật lý, hãy mua Khóa bảo mật Titan hoặc một khóa bảo mật tuân thủ chuẩn FIDO để đăng ký. Chúng tôi khuyên bạn nên mua hai khóa: một khóa chính và một khóa dự phòng.

Hand to Port
Chống lại các cuộc tấn công bằng Chương trình Bảo vệ nâng cao.

Sử dụng giải pháp bảo mật mạnh nhất của Google để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các mối đe dọa ngày càng tinh vi hiện nay. Để tìm hiểu thêm, hãy xem các câu hỏi thường gặp nhất.

Truy cập Trung tâm an toàn của Google để tìm hiểu thêm về tất cả các biện pháp mà Google đang thực hiện để bảo vệ bạn trên môi trường mạng.